Apps dành cho nhà tuyển dụng nhân sự, cách dùng Evernote

Để nâng cao hiệu quả công việc, tôi xin phép được chia sẻ với những bạn 05 ứng dụng và phần mềm mà tôi và những đồng nghiệp đang sử dụng đã giúp ích rất nhiều trong công việc tuyển dụng (Headhunting).

1. Cloud Apps (Dropbox, Google Drive, OneDrive)

Thực sự tiện lợi khi bạn có thể cập nhật và sử dụng: CVs, JDs, Client list, forms,… trên tất cả những thiết bị mà bạn đang sử dụng như smartphone, laptop hoặc desktop mọi lúc, mọi nơi. rất tiện dụng trong trường hợp gấp bạn có thể gửi ngay contract tới khách hàng, JDs tới ứng viên bạn thấy tiềm năng hoặc vừa điện thoại cho bạn, hoặc là có contact của ứng viên ngay khi bạn đang không ở kế bên chiếc PC.Bạn có thể sử dụng Google Drive, Dropbox, OneDrive…Tôi sử dụng Dropbox để lưu trữ các documents còn Google Drive để lưu trữ emails.

2. Evernote - Cách sử dụng Evernote

Một ngày bạn gửi bao nhiêu email cho người tìm việc để giới thiệu về Job? Bạn gửi bao nhiêu email tới potential clients? Và bạn mất bao nhiều thời gian cho các công việc đó? Và tôi tin rằng bạn còn rất nhiều các công tác khác như thư mời phỏng vấn, thông tin chi tiết về hợp đồng dịch vụ, các email cần giải đáp cho ứng cử viên thích hợp hoặc không phù hợp…

Tôi dùng Evernote để tạo tất cả các format cần yếu phải sd hàng ngày (có thể bạn sử dụng thường xuyên 5 lần 1 tuần – bạn có thể tạo 1 format) và như thế mỗi lần cần gửi email, tôi đều có thể lấy ra sử dụng mà không phải viết lại. Evernote rất nhanh và tiện dụng – bạn có thể sử dụng trên nền tảng web/cài trên PC hoặc trên smartphone.Một khả năng nữa là takenote của evernote – khi trao đổi với khách hàng, người tìm việc, meeting team,… tôi đều note trực tiếp vào evernote mà không cần note lại vào giấy, tiếp theo đó sao chép lại những thông tin đó vào những file quản lí riêng.Và còn rất nhiều tiện ích khác, bạn hãy khám phá Evernote.

3. Calendar App

Một tuần trôi qua, bạn tiếp cập được 3 khách hàng, gửi được 2 shortlist, công tác quá nhiều và bạn không biết tập trung vào những nhiệm vụ, task, hay Search Assignment nào cả. Vậy làm thế nào để có thể quản lí thời gian hiệu quả hàng ngày, hàng tuần, tháng… Calendar Apps là biện pháp cực kì hiệu quả dành cho bạn.Tất cả các hoạt động liên quan đến Business development, Mapping, Searching, Hunting call, Phone Interview, Face to face interview, client Interview, Email marketing, admin task… bạn hãy đưa lên calendar và hãy chia thành những block thời gian. Khi bạn chia các activities của bạn thành các block thời gian – bạn sẽ dễ dàng tập trung và hoàn thiện công tác. Calendar cũng giúp bạn ghi nhớ và nhắc nhở tất cả những cuộc hứa hay activities của bạn, đồng bộ hóa trên smartphone và Web.Cá nhân tôi đang dùng Google Calendar, bạn có thể sử dụng Apple Calendar, hoặc Outlook đều có tích hợp chức năng Calendar nên PC and Smartphone.

4.Task Manager Apps (Todoist, Wunderlist, Trello, Asana)

Thách thức không nhỏ khi bạn là một headhunter hay nhà tuyển dụng bận rộn chính là Multitasking: Bạn đang sourcing ứng cử viên thì khách hàng gọi tới, sếp hỏi về báo cáo tuần, đồng nghiệp hỏi một số thông tin về search assignment mới… trong lúc đang trao đổi thì một loạt các task mới hiện diện + những ý tưởng cho công việc. Thông thường chúng ta sẽ take note và trong 1 cuốn sổ, tiếp theo đó sắp xếp những tasks, xác định thời gian thực hiện và tiến hành thực hiện. Đôi lúc chúng ta thường quên hoặc bỏ qua, hoặc thời gian quá hạn mới nhận ra là một số tasks quan trọng chưa được thực hiện. Đây là 1 trải nghiệm không hề đơn giản với những headhunters có background là engineering (như tôi) hoặc không có nhiều kĩ năng về task managements.giải pháp để giải quyết những vấn đề trên, hỗ trợ bạn ghi nhớ, xác định thời gian, nhắc nhở bạn khi nào cần thực hiện đó là Task Managers.Với giao diện được sắp đặt khoa học, các Task Managers sẽ hỗ trợ tối ưu cho người dùng cho việc lên kế hoạch, tổ chức và thực hiện từng nhiệm vụ (task) để đạt hiệu suất cao trong công việc và cuộc sống, và thêm nữa là phóng thích sức nặng cho bộ não của bạn. Đồng nghiệp và tôi đang sử dụng Todoist hoặc Wunderlist. Bạn cũng có thể tuyển lựa Asana nếu team bạn cần làm việc nhóm liên tục khi triển khai một dự án tuyển dụng lớn.

5. Email Apps (Outlook, Cloud Magic, Gmail)

Sức mạnh của công nghệ và internet cộng với xu thế hiện tại đôi lúc đã xóa nhòa tư duy 08h làm việc tại văn phòng – bạn sẽ nhận được email của khách hàng về lịch phỏng vấn lúc bạn đang ăn cơm tối cùng gia đình, bạn nhận được sự đồng ý của người tìm việc rất tiềm năng tham gia lịch phỏng vấn vào chiều ngày mai lúc bạn dàn các khoảng thời gian cho gia đình vào cuối tuần… Tôi hiểu cảm giác của những bạn khi bạn check email đó chậm nửa ngày. Nếu những bạn đang là Headhunter hoặc bạn có 1 khối lượng tuyển dụng cực nhiều – với thuộc tính là một công việc mang tính dịch vụ tới với cả các khách hàng của bạn hay khách hàng nội bộ (các phòng ban trong công ty): giận dữ nhanh (hồi đáp nhanh) sẽ là một lợi thế rất lớn của bạn. Email Apps sẽ gúp bạn điều đấy!Email apps sẽ hỗ trợ bạn phóng thích công tác và sự phụ thuộc các cách làm việc “bắt buộc” trên PC! Bạn có thể dùng Outlook, Clound Magic hoặc Gmail, tất cả đều free trên các Appstore.

6. Social Media Apps (LinkedIn, Facebook, Viber, Skype, Whatapp, Zalo…)

Tiếp cận với khách hàng và ứng viên, giữ thông tin liên lạc thường xuyên – cách nào là thực thụ hiệu quả nhất và nhanh nhất, nhận được phản hồi hăng hái sớm nhất? Câu giải đáp là: Tôi chưa tìm ra. thêm vào đó bạn hãy đa dạng hóa phương thức tiếp cận: Một số khách hàng/ứng cử viên thích chat qua Skype, chuyện trò qua facebook, Zalo, Skype… hãy sử dụng các apps mà phù hợp với từng sở thích Cá nhân khách hàng/ ứng cử viên.Vậy sau lần trao đổi đầu tiên bạn có thể hỏi: “Cách nào để em có thể nói chuyện vào trao đổi với anh chị được thuận tiện nhất, điện thoại trực tiếp, email hay qua skype…?”

Thêm nữa Social Apps sẽ là một trong các cách mà bạn có thể vun đắp mối quan hệ bền chặt và thường xuyên với key clients hoặc most placement candidates.
Tags:
:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét